You are currently viewing Lời Khuyên Từ Người Trúng Đấu Giá: Cách ‘Loại Bỏ Đối Thủ’ Tại Phiên Đấu Giá Biển Số Xe
Nhiều người đã có kinh nghiệm khi đấu giá biển số xe.

Lời Khuyên Từ Người Trúng Đấu Giá: Cách ‘Loại Bỏ Đối Thủ’ Tại Phiên Đấu Giá Biển Số Xe

PLO – Những phiên đấu giá biển số xe ô tô đã diễn ra, và nhiều người dân đã chia sẻ kinh nghiệm đặc biệt để “thành công” trong việc đấu giá biển số xe với mục tiêu chung là sở hữu những con số đẹp và phong cách trên xe của họ.

Theo thông tin từ Bộ Công an, từ ngày 15-9 đến nay, đã có 7 phiên đấu giá biển số ô tô được tổ chức, với tổng cộng 493 biển số đẹp được đấu giá. Số tiền trúng đấu giá lên đến hơn 214 tỷ đồng và đã có 76 người hoàn thành nghĩa vụ tài chính, nộp tổng cộng 16 tỷ đồng. Trong số này, 3 khách hàng đã đăng ký biển số và gắn lên xe của họ.

Các phiên đấu giá biển số xe vẫn thu hút được nhiều người quan tâm. Ảnh: MXH

Các phiên đấu giá biển số xe vẫn thu hút sự quan tâm lớn từ phía người dân. Theo kế hoạch, từ ngày 5 đến 20-10, sẽ có tới 1.000 biển số ô tô được đấu giá. Đặc biệt, trong hai ngày ngay sau đây (ngày 3 và 4-10), cũng sẽ có 500 biển số được đấu giá.

Những Con Số Đẹp: Trong ngày hôm nay (ngày 3-10), Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức đấu giá 100 biển số ô tô. Trong danh sách, những con số đẹp đáng chú ý bao gồm: 99A-666.68; 90A-222.88; 51K-889.99; 43A-777.89; 30K-555.56; 25A-067.68; 24A-248.68; 15K-159.59…

Sau nhiều lần tham gia đấu giá biển số xe, người dân đã tự học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu. Trong một nhóm mạng xã hội, anh Tuấn chia sẻ những lời khuyên, bao gồm việc tránh trả giá cao vào những giây cuối cùng khi giá đạt mức cao hơn 50 triệu đồng. Anh lý giải, “Những người trả giá cao vào phút cuối thường sẽ phải trả nhiều hơn, và trong những giây cuối, mọi người sẽ tranh giành mà không xem xét giá cả. Vì vậy, người trúng đấu giá thực sự phụ thuộc vào may mắn hơn là chiến thuật.”

Anh Tuấn cũng đề xuất rằng để “loại bỏ” những đối thủ tài chính yếu, người đấu giá nên bắt đầu với mức giá cao từ đầu. “Ví dụ, nếu tôi định giá biển số khoảng 250 triệu đồng, thì người đấu giá nên đặt giá từ đầu trong khoảng 180-200 triệu đồng. Lúc này, những người tài chính kém sẽ rút lui ngay từ đầu,” anh Tuấn nói.

Anh Tuấn cũng chia sẻ thêm rằng người đấu giá nên bấm trả giá trước 15 giây cuối để tránh tình huống nhiều người cùng tranh giành, dẫn đến hệ thống không cập nhật kịp hoặc mạng bị nghẽn, khiến người đấu giá mất cơ hội.

Nhiều người đã có kinh nghiệm khi đấu giá biển số xe. Ảnh MXH

Làm Đúng Nghĩa Vụ Tài Chính: Chị Ngọc Ánh cũng chia sẻ quan điểm của mình, nói rằng, “Những người thực sự có nhu cầu nên tham gia đấu giá để đảm bảo không có trường hợp người trúng đấu giá sau đó không thực hiện nghĩa vụ nộp tiền, dẫn đến người khác không thể sở hữu biển số.”

Trong một phiên đấu giá đầu tiên vào ngày 15-9, người trúng đấu giá đã giành được hai biển số đẹp 51K – 888.88 với hơn 32 tỷ đồng và 30K – 567.89 với giá trúng đấu giá 13 tỷ đồng, nhưng họ không nộp đủ tiền. Như đã liên hệ với Cục CSGT

Theo quy định tại Điều 19 Nghị Định 39/2023, nếu sau 15 ngày, người trúng đấu giá biển số không nộp đủ tiền thì kết quả đấu giá sẽ bị hủy. Khi đó, biển số xe ô tô trúng đấu giá được đưa ra đấu giá lại; số tiền đặt trước, số tiền trúng đấu giá mà người trúng đấu giá đã nộp không được hoàn trả lại và được nộp vào ngân sách nhà nước.

Cụ thể, Điều 19 Nghị định này quy định các trường hợp hủy kết quả đấu giá, thông báo kết quả đấu giá, văn bản xác nhận biển số xe ô tô trúng đấu giá và người trúng đấu giá không xác nhận biên bản đấu giá như sau:

1. Kết quả đấu giá bị hủy trong các trường hợp quy định tại Luật Đấu giá tài sản.

2. Người trúng đấu giá không xác nhận biên bản đấu giá được coi như không chấp nhận giao kết hợp đồng mua bán tài sản đấu giá.

3. Thông báo kết quả trúng đấu giá, văn bản xác nhận biển số xe ô tô trúng đấu giá bị huỷ trong các trường hợp sau:

a) Người trúng đấu giá không nộp đủ tiền trúng đấu giá trong thời hạn quy định tại Điều 16 Nghị định này;

b) Người trúng đấu giá không làm thủ tục đăng ký biển số xe ôtô trúng đấu giá theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 6 Nghị quyết số 73/2022/QH15;

c) Người trúng đấu giá vi phạm về tính trung thực của hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá.

4. Biển số xe ô tô trúng đấu giá được đưa ra đấu giá lại; số tiền đặt trước, số tiền trúng đấu giá mà người trúng đấu giá đã nộp không được hoàn trả lại và được nộp vào ngân sách nhà nước trong các trường hợp quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều này.

 

Thiết Kế Bởi Marketing Tiền Giang
Đăng ký tư vấn nhanh

    0886 913 386
    0886 913 386