You are currently viewing Bí ẩn về Sự Đa Dạng Màu Sắc trong Nước Làm Mát Ô Tô
Nước làm mát Ô tô

Bí ẩn về Sự Đa Dạng Màu Sắc trong Nước Làm Mát Ô Tô

                                   Nước làm mát Ô tô

Bằng cách nhìn vào các loại nước làm mát ô tô, chúng ta có thể thấy rằng có ba dòng chính phân loại dựa trên thành phần cấu tạo và dung môi pha chế. Đầu tiên, chúng ta có công nghệ axit vô cơ (IAT), thường được biểu diễn bằng màu xanh lá cây nhạt. IAT chủ yếu chú trọng vào việc bảo vệ các bộ phận kim loại trong hệ thống làm mát của xe. Tuy nhiên, màu xanh lá cây này đã ít được sử dụng hơn trong vài thập kỷ gần đây do tạo ra cặn lắng dưới đáy bình làm mát.

Loại thứ hai là nước làm mát công nghệ axit hữu cơ (OAG), mà có nhiều màu sắc khác nhau như cam, đỏ tươi, đỏ, xanh lam và xanh lá cây đậm. Loại này chứa chất phụ gia hữu cơ đặc biệt để ngăn ngừa gỉ sét và ăn mòn, giúp kéo dài tuổi thọ của nước làm mát lên đến 15 vạn kilomet (hoặc 3 năm). Các hãng xe Nhật như Honda, Mitsubishi, Nissan và Toyota thường sử dụng công nghệ nước làm mát hữu cơ này trong sản phẩm của họ.

Cuối cùng, chúng ta có loại nước làm mát sử dụng công nghệ axit hữu cơ lai (HOAT), là sự kết hợp giữa IAT và OAT. Loại này giúp kéo dài thời gian sử dụng lên đến 20 vạn kilomet (hoặc 5 năm) và có các màu vàng, xanh ngọc, hồng, xanh lam hoặc tím. Công nghệ nước làm mát HOAT thường được ưa chuộng bởi các nhà sản xuất xe hơi lớn tại châu Âu và Mỹ.

Màu sắc của nước làm mát đơn giản chỉ là do sự kết hợp giữa chất phụ gia tạo màu và chất chống đông, giúp đảm bảo rằng nước làm mát không bị đóng băng trong điều kiện thời tiết lạnh. Màu sắc này cũng giúp nhà sản xuất xe hơi phân biệt nước làm mát với các chất lỏng khác trên xe, từ đó tránh nhầm lẫn khi thực hiện bảo dưỡng và sửa chữa.

Thiết Kế Bởi Marketing Tiền Giang
Đăng ký tư vấn nhanh

    0886 913 386
    0886 913 386