Danh mục

Tại sao không nên về P trước khi kéo phanh tay trên xe hơi

Tag:

Việc nắm rõ các thủ thuật, thao tác khi điều khiển xe thực sự rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bạn. Một trong những điều được quan tâm đó là tại sao không nên về P trước khi kéo phanh tay?

Xem thêm:

Tại sao không nên về P trước khi kéo phanh tay?

Nếu về P trước khi kéo phanh tay, khoảng xê dịch nhỏ khi xe đỗ trên dốc sẽ làm bánh răng cóc giữ hộp số bị mòn, không còn thực hiện tốt chức năng của nó.

Phanh tay (phanh đỗ) là bộ phận an toàn trên xe hơi. Đây là phần không thể thiếu được thiết kế, sử dụng hàng ngày. So với xe số tự động thì xe số sàn sử dụng phanh tay nhiều hơn.

Phanh tay (phanh đỗ) là bộ phận an toàn trên xe hơi

Ảnh minh họa

Thông thường, các tài xế Việt khi lái xe số tự động sẽ có thói quen về P, tắt máy rồi mới kéo phanh tay. Tuy nhiên về lâu dài, thói quen này sẽ ảnh hưởng không tốt đến hộp số.

Chuyên trang Yourmechanic đã có giải thích như sau, trong hộp số tự động có một chi tiết giữ gọi là chốt đỗ (parking pawl) hoặc theo cách gọi của ngành kỹ thuật cơ khí trong tiếng Việt là bánh răng cóc.

Bánh răng này bám vào các ngàm giữ được tạo cách đều nhau trên trục ra của hộp số.

Cấu tạo nhỏ gọn, dễ bị bào mòn nên bánh răng có thể bị trượt thậm chí phá vỡ nếu chịu tác động mạnh, chốt bất ngờ khi trục hộp số đang quay. Trên thực tế thì thực trạng này rất hiếm khi xảy ra, nhưng để đảm bảo xe vận hành đúng cách và bền bỉ, bạn cần biết về P đúng cách.

Phanh tay là giải pháp giữ xe đứng yên ngay cả khi bánh răng cóc không thể giữ hộp số. Nếu lái xe về P trước thì khoảng hở nhỏ giữa bánh răng cóc và ngàm giữ sẽ làm trục ra của hộp số quay, tăng sức ép lên bánh răng cóc. Sức ép này sẽ tỷ lệ thuận với độ dốc nơi xe đỗ. Áp lực này nếu kéo dài sẽ gây mòn chi tiết cơ khí. Ngược lại, nếu bạn kéo phanh tay trước, xe đứng yên, sau đó về P, bánh răng cóc nằm gọn trong ngàm giữ mà xe không bị xê dịch, không chịu lực ép. Theo đó, bánh răng cóc sẽ cùng đảm nhận chức năng giữ xe đứng yên trên dốc với phanh tay, áp lực lúc này giảm đáng kể giúp hạn chế khả năng bào mòn thiết bị.

Chuyên gia của Toyota và Mercedes Việt Nam đều có những chia sẻ tương tự nhau rằng, hướng dẫn an toàn của các hãng khi đỗ xe với xe số tự động bao gồm các bước đạp phanh chân – kéo phanh tay – về P – tắt máy. Ở mặt đỗ phẳng, việc vào P trước khi dùng phanh tay hay phanh tay trước P sau là như nhau vì không có hiện tượng trôi dốc sau khi về P, nhưng khi bạn di chuyển trên đoạn đường dốc thì cần tuân thủ theo nguyên tắc trên nhằm đảm bảo an toàn.

Nhiều tài xế cẩn thận hơn có thể thêm bước trung gian về N. Lúc này, trình tự cụ thể bao gồm các bước: đạp phanh chân – về N – kéo phanh tay – về P – tắt máy. Với cách này, bạn có thể yên tâm rằng xe không bị chồm lên khi lỡ nhấc phanh chân mà vẫn ở số D.

Ngoài ra, xoay quanh vấn đề này, nhiều tài xế khi sử dụng xe số tự động cũng đồng thời đặt ra vấn đề là nên về P rối tắt máy hay tắt máy rồi mới về P. Giải đáp cho thắc mắc này, nhà sản xuất khuyên rằng bạn vẫn nên tiến hành về P rồi mới tắt máy. Nếu tắt máy rồi mới về P sẽ làm vô hiệu hóa những hệ thống trợ lực điện nhất là trên xe đời mới, đồng nghĩa với việc trả từ số khác về P sẽ bào mòn cơ khí nhanh hơn. Với một số dòng xe, họ còn thiết kế không cho về P khi đang ở số khác.