Danh mục

Những sai lầm của bác tài mới khi chạy xe số tự động

Tag:

Về số N khi đổ đèo, quên mất chế độ chuyển phanh tay, về P hi xe chưa tắt máy, chuyển động xe bằng cách mồi ga trước khi sang số D,… là những mối đe dọa sẽ làm giảm tuổi thọ của “xế hộp” mà tài xế cần lưu ý. Trong nội dung lần này, chúng tôi cân nhắc cho bạn những sai lầm của bác tài mới khi chạy xe số tự động. Đừng chủ quan bỏ qua nhé!

Xem thêm: 

Sai lầm của bác tài mới khi chạy xe số tự động cần tránh

Quên chế độ chuyển số tay

Một số tính năng mới trên xe số tự động hiện nay không thể bỏ qua đó là chuyển số tay, số thể thao hay lẫy chuyển số trên vô lăng. Thực tế, một số bác tài mới lái xe số tự động đã quen với chế độ D, nên thường bỏ qua chức năng chuyển số tay trên xe số tự động.

một số bác tài mới lái xe số tự động đã quen với chế độ D, nên thường bỏ qua chức năng chuyển số tay trên xe số tự động

Ảnh minh họa

Không chuyển số tay trên xe số tự động khi đi qua đèo dốc cũng là một trong những sai lầm của “xế mới”. Nếu vẫn giữ chế độ D khi xe đổ dốc, theo quán tính xe sẽ di chuyển nhanh dần khiến tài xế phải sử dụng phanh nhiều hơn. Về lâu dài, nếu sử dụng phanh quá nhiều sẽ làm chi tiết bị bào mòn, dễ gây hiện tượng cháy phanh, mất phanh. Việc sử dụng chế độ số bán tự động khi đi đường đèo dốc sẽ giúp người lái chủ động chuyển về các cấp số thấp, tận dụng hãm phanh theo cách phanh động cơ và không cần đạp phanh nhiều. Như vậy, thiết bị sẽ được duy trì tuổi thọ và vận hành bền bỉ hơn.

Về số N khi đổ đèo

Khi đổ đèo ở vị trí N, người điều khiển sẽ không làm chủ được tốc độ và kiểm soát được chiếc xe. Khi có tình huống bất ngờ xảy ra, bạn sẽ không xử lý kịp thời. Thường thì cánh tài xế cho rằng, về số N giúp xe tiết kiệm nhiên liệu nhưng hiện nay hầu hết các xe số tự động đều có khả năng điều tiết lượng nhiên liệu tiêu thụ dựa theo hoạt động của động cơ. Vì thế, bạn nên khắc phục sai lầm này để đảm bảo an toàn, duy trì tuổi thọ xe mà vẫn tiết kiệm được nhiên liệu, năng lượng.

Mồi ga trước khi sang số D cho xe chuyển động

Việc mồi ga khi xe đang ở trạng thái đứng yên rồi chuyển từ số N sang số D để xe phóng đi nhanh tạo nên một nét rất “ngầu” và hứng thú với các tài xế nhưng đây lại là nguyên nhân chính gây hư hỏng và mài mòn phần dây đai hộp số. Để thay thế hệ thống dây đai này, bạn sẽ phải tháo rời hộp số ra. Chưa kể, chi phí sửa chữa phần này cũng rất đắt đỏ.

Thờ ơ với những dấu hiệu cảnh báo

Những tiếng rung động lạ, tiếng rít liên tục, va đập thường xuyên hay bất kỳ triệu chứng nào khác thường với “xế hộp” của bạn cần nhanh chóng được quan tâm và khắc phục. Khi có những biểu hiện này nghĩa là chúng đang cố gắng cảnh báo với bạn về tình hình sức khỏe đang “xuống cấp” đấy. Đừng chủ quan và thờ ơ mà hãy nhanh chóng khắc phục ngay, bạn nhé!

Sự chủ quan này có thể gây cho bạn nhiều rắc rối đấy. Có thể ban đầu biểu hiện hư hỏng không nhiều, không quá rõ rệt nhưng về lâu dài bạn sẽ phải mệt mỏi với nó lắm, có thể là những lần tắt máy, dở chứng giữa đường khiến bạn “dở khóc dở cười” ngoài đường,…

Chở nặng

Sở hữu “xế hộp” giúp nhiều người thuận tiện hơn khi di chuyển, nhất là với những ai thường xuyên đi cùng gia đình hoặc bạn bè. Tuy nhiên, việc tận dụng diện tích xe, chứa quá nhiều đồ không cần thiết vô tình sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát, tiết kiệm nhiên liệu, hệ thống giảm xóc, phanh. Nếu bạn chứa nhiều vật dụng quá càng làm không gian xe ẩm mốc, có mùi khó chịu và chật chội.

Sử dụng cả hai chân

Trong Luật giao thông đường bộ có câu hỏi “Khi điều khiển xe số tự động, người lái xe sử dụng chân như thế nào cho đúng?” Và đáp án đúng là “Không sử dụng chân trái, chân phải điều khiển cả bàn đạp phanh và bàn đạp ga”.
Thế nhưng có một thực tế, những vụ tai nạn do “xe điên” gần đây phần lớn xuất phát từ người điều khiển phương tiện sử dụng cả hai chân, một chân đạp phanh, một chân nhấn ga.

Ở xe số tự động, chân ga và phanh được bố trí thẳng với hướng chân phải đưa ra, vừa đúng tư thế ngồi chắc chắn nhất. Khi người lái cố đưa chân trái sang bàn đạp phanh thì hiển nhiên chân này luôn trong vị trí tréo ngoe, tư thế ngồi không thoải mái. Trường hợp cần đạp phanh gấp cũng sẽ không còn đủ lực. Như vậy, rất dễ dẫn đến tai nạn giao thông.

Khi đặt chân phải ở vị trí chân ga trong thời gian dài, nếu cần dùng phanh xử lý tình huống bất ngờ, bạn sẽ không thể phản ứng và buông chân ga ra kịp để đạp phanh. Xe vẫn sẽ lao về phía trước một cách mất kiểm soát mặc dù bạn cố gắng đạp phanh.

“Rồ” ga trước khi vào số

Một trong những sai lầm của bác tài mới khi chạy xe số tự động đó là rồ ga mạnh rồi mới về số N và chuyển sang cấp sô để di chuyển xe. Điều này không chỉ gây nguy hiểm cho tài xế mà còn ảnh hưởng xấu đền tuổi thọ của động cơ.