Danh mục

Những lỗi phanh tay mà các bác tài mới thường gặp phải

Tag:

Một trong những lỗi thường gặp ở tài xế khi sử dụng xe số tự động đó là sử dụng phanh tay. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tìm hiểu qua bài chia sẻ những lỗi phanh tay mà các bác tài mới thường gặp ngay dưới đây.

Xem thêm:

Tìm hiểu về phanh tay trên xe số tự động

Phanh tay là hệ thống không thể thiếu trên một chiếc ô tô. Phanh giữ nhiệm vụ giúp xe đứng yên khi đỗ và vận hành với tốc độ hợp lý khi đỗ dốc. Phanh tay thiết kế dạng tay nắm, bố trí gần bệ tì tay trung tâm giữa ghế lái và ghế phụ. Trên một số xe số tự động, phanh tay được thiết kế theo kiểu nút bấm, đặt gần bệ cần số hoặc kiểu bàn đạp (ở dưới chân trái).

Phanh tay là hệ thống không thể thiếu trên một chiếc ô tô.

Ảnh phanh tay trên xe ô tô

Ngoài một số dòng xe đời mới, xe hạng sang được trang bị hệ thống phanh điện tử, tự động thì phần lớn ô tô phổ thông tại Việt Nam vẫn sử dụng phanh tay cơ khí kiểu truyền thống. Khi nhấn nút đồng thời kéo tay nắm, qua hệ thống dây cáp kéo kết nối 2 bánh sau và thanh đẩy (đòn quay) giúp đẩy hai guốc phanh và má phanh áp sát vào tang trống, tạo nên lực ma sát, làm cho tang trống và moay-ơ bánh xe ngừng quay. Nếu bánh sau của xe dùng cơ cấu phanh đĩa, phanh tay thì sẽ được tận dụng luôn má và đĩa cơ cấu phanh chính để hoạt động.

Hiện nay, hầu hết các tài xế, đặc biệt là “xế mới” thường mắc lỗi sai khi sử dụng phanh tay. Ở phần tiếp theo, mời bạn cùng tìm hiểu về những lỗi phanh tay thường gặp.

Những lỗi phanh tay thường gặp khi lái xe ô tô

Quên hạ hoặc hạ chưa hết phanh tay

Khi bạn quên hạ hoặc hạ chưa hết phanh tay đã cho xe vận hành thì guốc phanh và má phanh lúc này vẫn còn áp sát vào tang trống (hoặc đĩa phanh). Ma sát lớn giữa má phanh và tang trống sinh nhiệt lớn khi xe di chuyển dẫn đến má phanh có khả năng bị cháy.

Ở một số dòng xe nếu xảy ra tình trạng này, chúng sẽ tự động phát tín hiệu qua đèn cảnh báo bật sáng trên đồng hồ trung tâm để nhắc nhở tài xế. Nếu không nhận thấy cảnh báo mà tiếp tục cho xe chạy, bạn sẽ nghe được mùi khét từ phanh và cảm giác xe nặng nề.

Khi bạn quên hạ hoặc hạ chưa hết phanh tay đã cho xe vận hành thì guốc phanh và má phanh lúc này vẫn còn áp sát vào tang trống

Quên hạ phanh tay là rất nguy hiểm

Ngoài ra, một số hệ thống cảm biến gắn trên cụm phanh như hệ thống chống bó cứng phanh ABS cũng có nguy cơ hỏng rất cao nếu bạn giữ thói quen này. Nguy hiểm hơn là nếu xảy ra sinh nhiệt, dầu phanh sôi sẽ làm mất tác dụng của phanh, dẫn đến tai nạn giao thông.

Hạ phanh tay khi xe chưa dừng hẳn

Ngược lại với sai lầm quên hạ hoặc hạ chưa hết phanh tay thì còn có nhiều trường hợp tài xế hạ phanh tay khi xe chưa thực sự dừng hẳn. Thực chất, phanh xe không thể làm xe dừng khi chúng đang hoạt động mà chỉ có chức năng giữ xe đứng yên khi đã dừng mà thôi.

Nếu tài xế sơ suất kéo phanh tay khi xe đang di chuyển hoặc chưa dừng hẳn, lực phanh tác động lên 2 bánh sau có thể dẫn đến tình trạng trượt bánh vô cùng nguy hiểm.

Có chăng là việc sử dụng phanh tay khi xe đang chạy chỉ được các tay lái chuyên nghiệp thực hiện trong những màn drift xe. Mặc khác, những xe có thể thao tác như vậy thường đã được “độ” lại với lực phanh cực lớn.

Quên kéo phanh tay khi đỗ xe

Đây cũng là một trong những lỗi phanh tay thường gặp của các bác tài. Nhiều tài xế mới sử dụng xe số tự động thường chủ quan rằng chuyển cần số về P thì xe sẽ đứng yên. Thực tế, khi chuyển về P, xe không thể di chuyển do hộp số giữ lại, nhưng vẫn có trường hợp, xe đỗ trên đoạn đường có độ dốc lớn, chịu tải trọng nặng,… có thể xảy ra tình trạng ngoại lệ. Số P mất tác dụng và bánh răng cóc mòn nhanh. Nếu không dùng phanh tay lúc này, xe sẽ tiếp tục di chuyển gây ra va chạm.

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông bằng ô tô số tự động, tài xế nên cân nhắc tập dùng phanh tay khi đỗ xe.