Danh mục

Khái niệm về hộp số vô cấp CVT trên dòng xe Toyota

Tag:

Dòng xe Toyota luôn mang đến cho khách hàng nhiều điều bất ngờ, thú vị từ tính năng và những trải nghiệm chân thật. Một trong số đó phải kể đến là hộp số vô cấp CVT. Cùng chúng tôi tìm hiểu về tính năng này ngay sau đây, bạn nhé!

Xem thêm:

Khái niệm về hộp số vô cấp CVT

Khác với trước đây, CVT chỉ được phổ biến ở dòng xe cao cấp. Ngày nay, chúng được tích hợp rộng rãi ở cả những dòng trung cấp và bình dân như Toyota Vios.

Nguyên lý hoạt động của hộp số vô cấp CVT trên Toyota: Hộp số CVT không sử dụng các cặp bánh răng như hộp số cấp bình thường để thay đổi tỉ số truyền cho từng cấp số. Thay vào đó, CVT dùng hệ thống gồm 2 ròng rọc (Pulley) nối với nhau bằng dây curoa, được làm bằng dây cao su chịu lực hoặc dây kim loại. Tùy vào tình trạng xe tăng tốc hay giảm tốc, rãnh của mỗi ròng rọc sẽ trượt vào – ra để thay đổi độ cao của từng đầu dây curoa. Tỷ số thay đổi của bán kính quay trên ròng rọc này sẽ tạo nên “cấp số” cho xe hơi.

Hộp số vô cấp CVT

Hộp số vô cấp CVT của Toyota

Ở hộp số tự động truyền thống, bạn sẽ đau đầu với hàng loạt sự phức tạp của bánh răng, phanh và đĩa ly hợp, các thiết bị điều khiển hoạt động thì ở hộp số vô cấp CVT, mọi thứ sẽ được đơn giản hóa một cách tự nhiên nhất.

Hộp số vô cấp CVT cấu tạo gồm các phần như sau:

  • Đai truyền bằng kim loại hay cao su chịu lực có công suất cao
  • Một hệ pulley có đầu vào thay đổi gắn với trục quay động cơ
  • Một hệ pulley đầu ra dẫn đến bánh xe

Ưu điểm của hộp số vô cấp CVT

Một số ưu điểm nổi bật của hộp số vo cấp CVT mà bạn có thể tham khảo như sau:

CVT sở hữu bộ vi xử lý và các cảm biến nhằm mục đích theo dõi và điều khiển nhưng cốt lõi vẫn là 3 bộ phận cấu thành. Điều đó có nghĩa là hộp số CVT có bộ điều khiển trung tâm ECU tối ưu việc hoạt động của hộp số bằng điện tử giúp tăng tốc không đổi và liên tục từ khi xuất phát đến khi đạt được tốc độ hành trình, hạn chế tình trạng giật mạnh khi vào số, tạo cảm giác điều khiển xe êm và mượt hơn.

Đồng thời, hộp số còn giữ cho xe luôn trong dải công suất tối ưu ở bất cứ tốc độ nào, nâng cao hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu.

Qua đó, xe hơi của bạn sẽ phản ứng tốt hơn với các điều kiện như tăng tốc độ, vặn ga, nhất là khi lên dốc, xe sẽ không bị giảm tốc độ đột ngột.

CVT sở hữu bộ vi xử lý và các cảm biến nhằm mục đích theo dõi và điều khiển nhưng cốt lõi vẫn là 3 bộ phận cấu thành

Ảnh minh họa

Sử dụng hộp số vô cấp CVT giúp bạn tiết kiệm năng lượng, nhiên liệu và chi phí nhiều hơn, giảm khí thải ra môi trường so với những hộp số thông thường khác.

Dễ dàng kết hợp với các phiên bản tự động của bộ ly hợp cơ khí. Thay thế các bộ chuyển đổi thủy lực kém hiệu quả.

Thêm một điểm cộng nữa là bộ phận chính của hộp số vô cấp CVT chỉ cần dùng 2 ròng rọc cùng 1 dây đai truyền động là có thể thay đổi tốc độ cho xe. Trong khi đó, hộp số 6 cấp thông thường sử dụng đến 12 bánh răng hoặc 18 bánh răng trên hộp số 9 cấp, đòi hỏi chúng phải có độ chịu lực và chính xác cao.

Sử dụng hộp số CVT giúp nhà sản xuất tiết kiệm chi phí. Nhờ đó, người tiêu dùng sẽ sở hữu xe có giá thành thấp hơn khi dùng hộp số vô cấp này. Chưa hết, thiết kế được tinh giảm tối đa nên xe sử dụng hộp số CVT có trọng lượng nhẹ, tiết kiệm nhiên liệu tối đa.

Hạn chế của hộp số vô cấp CVT

Hộp số vô cấp CVT do không được ngâm trong dầu như những loại hộp số thường, sử dụng dây coroa cao su nên gây không ít tranh cãi về độ bền của chúng. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì hiện nay công nghệ sản xuất đã được nâng cấp và cải tiến rất nhiều. Hơn nữa, hộp số vô cấp CVT còn dễ sửa chữa, bảo trì hơn là hộp số cấp thông thường.

Do hộp số CVT sử dụng dây đai truyền động giữa 2 ròng rọc nên tốc độ của xe sẽ tăng từ từ. Nếu bạn là người đam mê các dòng xe thể thao, cảm giác mạnh thì CVT không phải là gợi ý lý tưởng. Ngay cả khi sử dụng chế độ số tay +/- thì hộp số CVT vẫn không đem lại nhiều khác biệt như hộp số bánh răng.

Dây đai truyền động có giới hạn chịu tải nên xe hơi sẽ không thể đạt được vận tốc cao. Theo đó, mô-men xoắn sẽ thấp hơn xe cùng loại sử dụng hộp số thường.